Quá vội vàng đi thay bàn hình iPhone X giá rẻ, nhiều người dùng phải ôm cục nợ

0
19

Với đáng kể lỗi còn tồn tại, iFan không dám tin tưởng vào loại màn hình “lô” thay thế cho iPhone 10.

Màn hình luôn là một trong những phần cứng giá trị nhất nhất trên những chiếc iPhone, nên khi vỡ màn nhiều bạn thường quyết định thay thế bằng các bộ màn “lô” của bất cứ hãng cung cấp thứ ba chứ không thay chính hãng.

Rất tiếc trên iPhone X, Apple tiến hóa từ kĩ thuật LCD sang OLED, với nhiều thách thức về kỹ thuật như có phần đuôi gập và khoét một phần màn hình mặt kính để trở thành “tai thỏ”.

>>> Bên cạnh đó vẫn có những trung tâm đã có những loại màn hình do bên thứ ba sản xuất có chất lượng tốt tương đương màn hình zin của iPhone X. Bạn có thể tham khảo một trung tâm mà trước đây tôi đã thay màn hình iPhone 7 tại đó.

Nó khiến cho mọi hãng cung cấp phần cứng thay thế cho iPhone mất rất nhiều thời gian để học mót màn hình mặt kính iPhone X nhưng vẫn chưa đạt tiêu chuẩn và hiệu năng tốt.

Mới đây, kênh công nghệ có tên Rewa Technology đã công bố video review một chiếc màn hình dùng để sửa chữa cho iPhone X sử dụng công nghệ LCD. Đây là lô màn hình mặt kính thay thế đi tiên phong cho iPhone X, và nó đã chưa đáp ứng được mong đợi với chất lượng hiển thị thấp, nhiều lỗi vặt.

Ngay từ ngoại hình, màn hình cảm ứng này đã có phần viền dày hơn, không mỏng như iPhone X. bên cạnh đó, chất lượng hiển thị cũng kém hơn hẳn so với màn xịn: màu sắc nhòe, hiển thị không đều, bị tối ở bất kỳ góc, phần viền dưới màn hình mặt kính thì lại sáng hơn hẳn bởi tấm nền LCD.

>>> Khác với thay màn hình iPhone X, những chiếc điện thoại bình dân thường dễ dàng thay màn hình hơn vì công nghệ màn hình phổ thông nên nguồn cung linh kiện dồi dào và chất lượng ổn định. Bạn có thể xem chi tiết về màn hình do bên thứ ba sản xuất nhưng có chất lượng tốt tương đương màn zin tại đây.

Ngoài ra, một số tính năng của máy như điều chỉnh độ sáng, cảm ứng 3D Touch hoạt động kém hiệu quả, hay thậm chí là không hoạt động. Một số thiết bị sau khi thay màn hình còn không hiển thị được trở lại sau khi khóa màn hình, buộc người dùng phải khởi động lại.

Không những thế màn hình này còn không bao gồm khả năng điều chỉnh độ sáng tự động. Lỗi mất điểm nhất là sau khi tắt màn hình cảm ứng, bấm nút nguồn thì màn hình không sáng nữa dẫu cho thiết bị vẫn đang chạy, bắt buộc phải tắt điện thoại và bật lại mới được.

Với hàng tá lỗi như trên, loại màn hình “lô” này chưa thể dùng được. Khi màn hình mặt kính iPhone X hỏng, người dùng vẫn chỉ có duy nhất một lựa chọn là thay bằng màn hình “chất lượng”. ở Việt Nam, giá thay màn hình cho iPhone X vào khoảng 8,5 triệu đồng.
Chính vì vậy, nếu bạn có mong muốn mua lại những chiếc iPhone X cũ có giá siêu thấp, đặc biệt là từ các cửa hàng nhỏ lẻ, kém uy tín, cần đặc biệt lưu tâm và thử máy thật kỹ trước khi quyết định mua hàng, tránh “tiền mất tật mang”.

>>> Như đã nói ở trên, việc màn hình iPhone X do bên thứ ba sản xuất có chất lượng tệ không có nghĩa mọi linh kiện do bên thứ ba sản xuất đều không tốt so với hàng chính hãng. Chẳng hạn như trung tâm này có dịch vụ thay camera iPhone 5 có chất lượng rất tốt. click here 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.