Sử Dụng Hiệu Quả Máy Phát Điện Vào Mùa Khô Đúng Cách

0
18

Vào mùa khô, khi nhu cầu sử dụng quạt máy, điều hòa,… tăng cao và mức độ sử dụng điện năng trở nên thường xuyên thì việc cho thuê máy phát điện giá rẻ phòng trường hợp sự cố về điện xảy ra là điều hiển nhiên. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý khi bạn có nhu cầu thuê máy phát điện vào mùa khô.

1. Hiện trạng thực tế
Nhu cầu sử dụng điện năng hằng ngày vào mùa khô là rất lớn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể mua máy phát điện sử dụng cho nhu cầu của mình. Đặc biệt với các công ty lớn thì nhu cầu sử dụng điện là rất cao nên thiếu điện gây tổn thất vô cùng nghiêm trọng. Chính vì vậy, nhu cầu thuê và cho thuê máy phát điện cũng tăng cao trong mùa nắng, tính chung trên toàn cả nước.

2. Thiếu máy phát điện
Mùa khô ở miền Trung thường kéo dài đến tháng 8, diễn biến của thời tiết vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất lợi. Đặc biệt khi có những tháng nóng kéo dài làm nhu cầu sử dụng điện tặng đột biến, cùng với những yếu tố khách quan khác như mực nước về hồ thủy điện giảm nhanh… làm ảnh hưởng đến vận hành của máy phát điện, có thể gây thiếu điện nghiêm trọng trong sinh hoạt và sản xuất.

Theo thống kê, những năm trước, khu vực miền Nam chỉ có 2 tổ máy của nhiệt điện than Vĩnh Tân đưa vào vận hành, không đủ đáp ứng nhu cầu, phải nhận thêm điện từ miền Bắc và miền Trung. Thực trạng này đang dấy lên nỗi lo lắng về tình hình thiếu điện, nhất là khu vực miền Nam trong thời gian tới, cùng với đó là khi tình hình thời tiết đang có nhiều thất thường và biến động không ngừng như hiện nay.

3. Cho thuê máy phát điện
Chính vì điều này mà hàng năm, thị trường cho thuê máy phát điện luôn sôi động trong những tháng khô. Các chuyên gia cũng dự báo thị trường sẽ sôi động hơn nhiều trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, để chọn mua cũng như thuê máy phát điện phải đảm bảo chất lượng, quí khách cần lưu ý khi chọn cửa hàng uy tín để mua hàng hoặc thuê máy phát điện, tránh tình trạng mua nhầm máy không an toàn để khi sử dụng gây nhiều hậu quả không mong muốn.

Với những công ty lớn, việc thuê máy phát điện sử dụng trong mùa khô là rất lớn. Tuy nhiên, để chọn máy phát điện tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng thì không phải ai cũng làm được. Đã có nhiều thực trạng, chọn mua hoặc thuê nhầm máy phát điện đã cũ hoặc không đảm bảo an toàn nên gây nhiều hậu quả đáng tiếc.

4. Vài lưu ý trong quá trình sử dụng máy phát điện gia đình vào mùa khô
– Tắt máy trước khi tiếp nhiên liệu để tránh tình trạng gây cháy. Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.

– Kể cả không sử dụng thường xuyên thì cũng nên khởi động máy 5 – 10 phút/tuần.

– Từ 50 – 100 giờ chạy máy đầu tiên phải kiểm tra mức nhớt, nước, độ căng dây đai quạt gió. Sau 500 giờ chạy máy, kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt, lọc nhớt.

Xem chi tiết tại đây: www.mayphatdiengiare.com.vn/luu-y-khi-thue-may-phat-dien-vao-mua-kho/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.