Cần bao nhiêu bước để xem tử vi năm 2018

0
48

Muốn lập thành 1 lá số Tử Vi phải buộc phải hội đủ 4 nguyên tố là Năm-Tháng-Ngày-Giờ sinh theo Âm Lịch. Bí quyết lập thành lá số Tử Vi khái quát với nguyên tắc chỉ dẩn tương đối rỏ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm… Của người giải đoán mà sẽ với các lời giải đoán khác nhau cho lá số tu vi.

Xem tu vi 2018

Để giải đoán được Tử Vi nhiều năm kinh nghiệm, phiên phiến cần phải có 4 điều kiện sau:

trí nhớ – Tử Vi là 1 khoa lý số cổ học cực kỳ phức tạp bắt buộc siêu bắt buộc sở hữu trí nhớ rẻ để thuộc các nguyên lý của Âm dương, Ngũ hành, Can Chi và ý nghĩa tính chất của các Sao.
Suy luận – nên suy luận để phân tách, phối hợp, chế hóa sự sinh khắc của âm dương ngũ hành và xấu tốt của các sao đóng tại mỗi cung số.

trực quan – cần thiết trực giác bén nhạy để giúp ích cho những sự suy luận.

Kinh nghiệm – nên thực hiện cho phổ biến, đối chiếu phần thực nghiệm với lý thuyết để suy luận ra những lời giải đoán cho hàm súc, phong phú và chuẩn xác.

Để giúp Các bạn mới khởi đầu tự nghiên cứu Tử Vi được dễ dàng, dễ hiểu và có kết quả, chúng tôi mạo muội xin đưa ra những phương pháp, hướng dẫn cụ thể để Anh chị em theo thứ tự học hỏi hầu mang thể tự giải đoán được lá số của mình.

Xem giải thích bí quyết biểu thị và hiểu ý nghĩa của lá số.

những Nguyên Tắc cơ bản nên nhớ trong tu vi

những nguyên tắc căn bản về Âm Dương / Can Chi và Ngũ hành sinh khắc trong tu vi .

những lề luật phối chiếu của Tam hợp – Nhị hợp – Xung chiếu giữa những cung trong lá số Tử Vi.

các Tiến Trình Luận Đoán Số nên theo:

Xét sự thuận nghịch về lý âm dương giữa Năm sinh sở hữu vị trí cung an Mệnh để biết tổng quát phải chăng xấu của cung phải giải đoán.

Xét sự sinh khắc ngũ hành của Can Chi Năm sinh

Xét sự tương quan ngũ hành giữa bản Mệnh và Cục

Xem kết hợp hai cung tam hợp với cung an Mệnh-Thân

Xem kết hợp cung nhị hợp có cung an Mệnh-Thân

Xem phối hợp cung xung chiếu có cung an Mệnh-Thân

Xem vị trí của tam hợp hai cung Mệnh/Thân và vòng Thái Tuế trên lá số

Xem vị trí của tam hợp hai cung Mệnh/Thân và vòng Lộc Tồn trên lá số

Xem vị trí của tam hợp hai cung Mệnh/Thân và vòng Tràng Sinh trên lá số

phải xét qua tất cả các nhân tố trên rồi kết hợp lại để đưa ra lời lý giải tổng quát về những nét đại cương của thế cục cho lá số.

những Đặc Tính của những Sao buộc phải hiểu trong tu vi

trường hợp muốn xem cung nào thì cần phối hợp ý nghĩa, đặc tính và đặc điểm của những sao tọa thủ, hợp chiếu và nhị hợp tại cung đấy, quân bình số lượng những sao rồi đúc kết những nhân tố lại để đưa ra lời lý giải kết luận về cung muốn xem.

phải tập xem phần giải đoán qua những lá số loại để biết cách lý giải lá số. Phần này mang thể xem qua những bài sưu tập về “Vấn đáp Tử Vi < vdap_tv.html&g thienduc thamluan.lysodongphuong.com” của Tướng Số gia Thiên Đức đăng lại trên trang Web này để rút tỉa kinh nghiệm về cách thức giải đoán lá số. Mỗi câu vấn đáp đề cập trên đều mang phần lược giải về Tử Vi cho người đặt ra câu hỏi.

ngày nay phần “Tính lý các sao” của trang Lý phần lớn Phương chưa được hoàn tất toàn bộ, phải Anh chị em với thể qua trang Web của Vietshare , sau lúc lấy xong lá số thì nhấn nút chuột trên tên của mỗi sao tại cung nào muốn xem thì sẽ sở hữu ngay lời giải tóm tắt về đặc tính của sao đấy ngay trên màn ảnh.

các cung buộc phải nên xem

cộng 1 phương pháp xem cho cung Mệnh-Thân và Phúc Đức, xét và luận đoán các cung can hệ đến bản thân mình là Quan lộc – Tài bạch – Tật ách – thiên cư – Điền trạch – Nô bộc.

cộng một bí quyết xem cho cung Mệnh-Thân và Phúc Đức, xét và luận đoán các cung liên tưởng tới lục thân như Phối ngẫu – Tử tức – Phụ chiếc – Huynh đệ

các Vận Hạn Trong thế cục buộc phải biết

bí quyết Giải Đoán Vận Hạn

Xem các Đại vận 10 năm của lá số

Xem Tiểu vận từng năm

Luận về cung tam hợp

Sách số nào cũng chỉ khi xem một cung thì phải xem phối hợp: cung chính, hai cung tam hợp, cung xung chiếu và cung nhị hợp, đa số là 5 cung cộng 1 khi để giải đoán.

sở hữu quan điểm còn kiểm tra thứ tự ưu tiên hoặc bố trí ra giá trị tỷ lệ cho cung chiùnh là quan yếu nhất, thứ nhì là cung xung chiếu, vật dụng ba mới đến hai cung tam chiếu sở hữu cung chính và sau cùng là cung nhị hợp. Sự đánh giá này nhằm phân định được các ảnh hưởng nào là trực tiếp và ảnh hưởng nào là gián tiếp để giúp cho việc giải đoán được cụ thể và gần như hơn.

Riêng theo cụ Thiên Lương thì cơ bản cốt yếu của một cung chỉ với một cung chính và hai cung tam hợp. Cung nhị hợp (tương sinh) chỉ phụ thêm bổ túc cho cung chính. Còn cung xung chiếu (tương khắc) tuyệt đối chính là đối phương.

Dưới đây là 4 bảng Tam Hợp trong tu vi:

Sở dĩ không có tam hợp hành Thổ vì trong 4 tam hợp trên đều có hành Thổ làm nền móng để cho Tứ Sinh (Dần-Thân-Tỵ-Hợi) phát nguồn bồi đắp cho Tứ Chính (Tý-Ngọ-Mão-Dậu) được gần như giàu có để trở nên những hành chính trong tam hợp.

Theo Dịch học, hành Thổ là nguồn cội xuất phát ra các hành khác, rồi tập kết về lại nguồn gốc trung ương, hành Thổ phối hợp mang 4 hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa thành 4 cục diện, là thế tam hợp cơ bản của Tử Vi Đẩu Số.

Nhận xét về bảng Tam Hợp dưới đây sẽ thấy trong mỗi cục diện gồm có 3 hành, tuy khác nhau nhưng cộng liên minh với nhau thành 1 hành chung, để cộng những cục diện khác tranh đua biến đổi sinh khắc lẫn nhau.

ngoài ra, theo cụ Việt Viêm Tử thì bắt buộc cần phân biệt tới hai chiều thuận nghịch theo quy lý âm dương của tam hợp cục nữa. Lấy tỉ dụ người sở hữu cung mệnh tại Ngọ trong tam hợp cục Dần-Ngọ-Tuất. Ví như là Dương Nam/ Âm Nữ khởi theo chiều thuận đi từ cung Dần đến cung Tuất buộc phải các sao tam hợp đóng tại cung Dần sẽ liên quan nhiều hơn là các sao cộng tam hợp tại cung Tuất. Còn với người Âm Nam/ Dương Nữ theo chiều nghịch đi trái lại từ cung Tuất đến cung Dần cần các sao tam hợp tại cung Tuất sẽ tương tác nặng hơn là các sao tại cung Dần.

Thuyết Âm Dương theo kinh Dịch Chúng tôi xin sơ lược tóm lược về thuyết Âm Dương:

Theo triết lí cổ của Trung Hoa, nguồn cội sơ khởi của vạn vật trong vũ trụ là Thái Cực. Trong thái cực sở hữu hai động thể tiềm phục đấy là hai khí Âm Dương – gọi là Lưỡng Nghi.

Âm và Dương là hai mặt tương phản đối nghịch, mâu thuẫn, ức chế lẫn nhau nhưng hợp nhất, nương tựa, thúc đẩy lẫn nhau, trong Dương với mầm của Âm và trong Âm mang mầm của Dương. Vạn vật được sinh thành và biến hóa nhờ hai khí Âm Dương này kết hợp.

Hai khí Âm Dương giao tế tuần hoàn sinh hóa ra vạn vật theo 4 trạng thái phát triễn và suy tàn được gọi là Tứ Tượng (Thiếu Dương – Thái Dương và Thiếu Âm – Thái Âm)

“Khí của trời đất, hợp thì là một, chia thì là Âm và Dương, tách ra làm bốn mùa, bày xếp thành Ngũ hành.” (Đổng Trọng Thư)

Tứ tượng nhờ liên quan của hai khí Âm Dương xúc tiến và biến hóa khai sinh ra:

4 mùa – Xuân Hạ Thu Đông

5 chất gọi là Ngũ hành : Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

8 hình dạng khác nhau của vũ trụ được gọi là Bát Quái
Càn chỉ trời, Khảm chỉ nước, Cấn chỉ núi non, Chấn chỉ sấm sét, Tốn chỉ gió, Ly chỉ lửa, Khôn chỉ đất, Đoài chỉ đầm lầy.

Xem thêm thông tin tại: http://lichvansu.net/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.