những kinh nghiệm quý giá khi xem lá số tử vi

0
59

Dưới đây là một bài viết của một người bạn đã trên 40 năm coi tử vi, nhân dịp mới đây trở về Việt Nam, TMT sở hữu dịp gặp lại và đã khuyến khích người bạn này chia xẻ kinh nghiệm coi số. Người bạn này tuy hết sức bận rộn nhưng cũng đã viết 1 số ý, nay TMT hơi rảnh buộc phải đánh máy bài này, mong rằng Các bạn mang dịp biết thêm một số điều bổ ích

Vài kinh nghiệm xem lá số Tử Vi

Xem chi tiết: tu vi 2018 tuoi giap dan

Trong 32 năm qua (1972 – 2004), ở Việt Nam nhờ mang máy điện toán (computer) phát triển trong giới tin học thế giới, phổ biến thảo trình viên (programmer) người Việt mê Tử Vi Đẩu Số đã viết ra được các thảo trình cách lấy lá số Tử Vi, vừa nhanh, vừa nhân thể , đỡ công sức viết, kẻ, đếm cung, an sao, đổi giờ, ngày, tháng, năm Âm, Dương lịch ra cho hợp có nguyên tắc lập lá số (xưa gọi là chấm lá số). Rõ ràng đỡ cho người giải đoán khỏi mất thì giờ và bớt được mang lúc sơ ý an sao lầm lộn. Chỉ bắt buộc cho bốn dữ kiện (data): năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh Âm Lịch là đã lập và in ra được 1 lá số đẹp, dễ xem, vô cùng tiện lợi. Nhất là trong 20 năm nay (1984 – 2004), từ giới Việt Kiều hải ngoại tới các tay thảo chương viên trong nước trau giồi khoa học điện toán nhuần nhuyễn. Họ đã đua nhau viết những thảo trình Tử Vi Đẩu hầu hết Phương tương đối thuận tiện và dễ “bắt mắt” cho những “Thầy”. Tuy nhiên đa số các thảo trình viên chi nhiều năm kinh nghiệm lập trình thảo chương, thường thường biết cực kỳ yếu về một vài cách An Sao, nên có một số nhỏ Sao đã lập sai (như bộ Đà La, Kình Dương) chẳng hạn). Đấy là chưa nỏi tới kém chính tả Việt Ngữ, dấu hỏi, dấu ngã, dấu huyền, dấu sắc đẹp, chữ d và r viết loạn xà ngầu (Quan Phù, Quan Phủ, tuổi Kỹ Mẹo [Kỷ Mão], Thiên Riêu [Diêu = dâm] là những ví dụ)…. Đó là tuyệt đại bộ phận các người mê Tử Vi, xem Tử Vi trong 50 năm nay (1954 – 2004) đều mù chữ Hán Nôm phải đọc đơn độc sái theo âm ngữ địa phương ở Miền Trung, Miền Nam, và nhắc trớt giọng của một số làng ở vùng ven biển thái hoà và Nam Định. Điều này chỉ là tiểu tiết, có thể bỏ lỗi cho qua. Nhưng tên tự Hán các sao, 80% những “Thầy tân thời” (chỉ học Tử Vi qua các sách quốc ngữ) và tự cao tự đại cho Mình là “Tử Vi đại tài”, đề cập thánh, nói tướng… Thực chất với phổ biến tên sao đã hiểu sai ý nghĩa (sao hào kiệt chẳng hạn).

quan trọng nhất trong phương pháp xem lá số Tử Vi ra sao? Đấy là điều Cả nhà trẻ thường đặt câu hỏi những người lớn tuổi, sở hữu kinh nghiệm, xem đa dạng , hiểu sâu (tất nhiên những Thầy Tử Vi mở tiệm xem công khai, hay những ông già thận trọng , kín đáo, dấu nghề, chẳng mấy ai khá đâu mà trả lời rõ ràng, đúng đắn cả).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.