Đề minh họa THPT 2018 có độ phân dạng cao

Trong những ngày qua, các thí sinh 2k xôn xao về đề minh họa do Bộ GD&ĐT công bố. Rất nhiều cô giáo uy tín đã phân tích và đều đưa ra góp ý đề minh họa trung học phổ thông 2018 khó hơn đề chính thức năm 2017.

Theo thầy giáo Nguyễn Tác Tuấn Ngọc, tổ trưởng tổ toán Trường trung học phổ thông Phú Nhuận, TP.HCM, “Đề minh họa môn toán có khoảng 20% số câu hỏi thuộc kiến thức lớp 11. Tuy nhiên, các câu hỏi này thuộc dạng tổng quát kiến thức nên thí sinh phải nắm được ít nhất 80% chương trình lớp 11 mới làm được trọn vẹn”. Thầy Ngọc cũng chia sẻ, nếu đề thi trọng tâm vào kiến thức lớp 12, còn kiến thức lớp 11 chỉ cần ứng dụng công thức thì sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Thầy Nguyễn Quốc Chí cũng chia sẻ, đề thi minh họa bao gồm đầy đủ 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng sâu. Đây xem như đề thi “2 trong 1” phân bổ rõ ràng đánh giá sát trình độ của từng học sinh khi xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Ôn trắc nghiệm trung học phổ thông 2018 sát theo cấu trúc đề minh họa

Như vậy, Teen 2k nếu muốn làm tốt đề thi, cần bao quát được kiến thức cơ bản, đồng thời phải thông thạo các kỹ năng luyện đề, tư duy tổng hợp và ứng dụng kiến thức. Một bộ sách tổng ôn đề sẽ là cứu cánh cho các em trong giai đoạn những tháng cuối cùng.

Bộ sách luyện thi trắc nghiệm trung học phổ thông quốc gia 2018 dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng 1 bởi SPBook được nhận xét sát với cấu trúc đề minh họa. Bộ tài liệu hệ thống lại kiến thức nền tảng và giúp đỡ giải đề chi tiết, dễ hiểu giúp học sinh tự học và ôn luyện hiệu quả. Đây là một giải pháp giúp học sinh giảm thiểu thời gian ôn tập, khắc phục điểm số từng bước.

Một số tiện ích kèm sách ôn thi tốt nghiệp thpt 2018 được SPBook tiết lộ gồm có clip bài giảng, ma trận đề thi SPTest và nhóm kín facebook giải đáp kiến thức 24/7. Học sinh được trải nghiệm môi trường học tập sinh động vừa hiểu nhanh lại nhớ sâu kiến thức