Giải pháp ôn thi môn Hóa thi THPT QG 2018 sát cấu trúc đề thi

0
65

Một tin khá vui cho học sinh 2k đó là đề thi thpt Quốc gia năm 2018 môn Hóa chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Kiến thức lớp 11 chỉ được lồng ghép khoảng 8 câu (chiếm 20%), còn lại là 32 câu thuộc kiến thức lớp 12. Nhưng nhìn chung đề thi có độ khó cao hơn hẳn năm 2017. Các dạng câu phân bổ yêu cầu thí sinh phải năm chắc kiên thức bao gồm:

  • Phần lý thuyết đếm các mệnh đề, đếm số chất và số thí nghiệm

  • Bài tập hữu cơ phần hỗn hợp, este, peptit, bài toán đốt cháy và biện luận về cấu tạo của chất.

  • Bài tập vô cơ khá nhiều như điện phân, bài toán có AgNO3, các dạng bài phức tạp khi tác dụng với H+, NO3-…

luyện thi Hóa như thế nào để đạt điểm khá giỏi?

Lưu ý thêm cho các học sinh đó là đề thi sẽ hơi nặng về tính toán. Nhưng điều này dễ hiểu bởi tính chất cùng một đề thi yêu cầu phải phân loại được nhiều đối tượng sĩ tử, trong ngữ cảnh đề thi cũ phân loại chưa tốt, nên phương pháp này có thể chấp nhận được và có thể coi là “hợp lý” trong tình hình hiện tại. Đảm bảo rằng với đề thi này, số lượng điểm 9 – 10 môn Hóa sẽ giảm mạnh. Điểm chuẩn vào các trường ĐH, CĐ cũng vì thế mà ít biến động hơn trước.

Như vậy, muốn chinh phục môn Hóa, học sinh cần xác định mục tiêu cụ thể về điểm số và có phương án ôn luyện phù hợp. Với các bạn muốn đạt trên 7 điểm, phải học chắc kiến thức căn bản và rèn kĩ năng luyện đề thật thành thạo, biết cách vận dụng linh hoạt các kiến thức trong nhiều tình huống khác nhau.

Các em cần nhất vào thời điểm này đó là một biện pháp tổng ôn theo chuyên đề. Một bộ sách ôn thí tốt nghiệp thpt 2018 tích hợp việc học lý thuyết với giải bài tập áp dụng và rèn kỹ năng giải trắc nghiệm sẽ giúp các em “vượt vũ môn” dễ dàng. Em có thể tìm tòi giải pháp này qua bộ tài liệu Ôn luyện trắc nghiệm trung học phổ thông năm 2018 Môn Hóa mới được SPBook phát hành vào cuối tháng 1/2018.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.