Những phương pháp làm mồi câu cá chim ao, sông, hồ nhạy nhất

0
12

Cá chim trắng nước ngọt là loài cá hay gặp tại những ao, hồ, sông. Với những người đi câu, mỗi khi câu được cá lớn là niềm hạnh phúc lớn vô cùng. Vậy Một Số bài mồi làm mồi câu cá chim ao, sông, hồ hiệu quả vô cùng như thế nào? anh em hãy cùng bài viết này tìm hiểu nhé.
 

 

 

Tính cách của cá chim ao, hồ, sông
Cá chim gồm vài loại không giống nhau nhưng loài nuôi trong ao, hồ, sông là chúng loại cá chim trắng nước ngọt. loại cá này có tên khoa học là Pampus argenteus. Chúng có thân hình thoi ngắn, đầu dẹt, khá nhỏ, phần bắp đuôi ngắn và cao. Mắt của Loài này khá to. mồng cá chim trắng nước ngọt khá nhò, có thể gọi là thẳng đứng, bộ phận hàm dưới không dài bằng phía hàm trên. Miệng của Loài này rất ngắn, tù, tròn. Bên trong hàm của loại cá này có răng cực kì nhỏ, hơi dẹt nhưng rất sắc, nhọn.

Toàn thân của Chúng này trừ vị trí miệng cá chim có phủ vảy tròn, nhỏ. Khe mang của cá chim trắng nước ngọt nhỏ, lược mang tròn, dài và nhọn. Vây lưng của Cá chim ao, hồ này dài, có hình lưỡi liềm, gai cứng ẩn dưới da. Phần vây hậu môn cùng dạng với vây lưng của Cá chim ao, hồ này không có vây bụng. Phần vây đuôi được phân thành hai thùy, thùy dưới dài hơn thùy trên. Toàn thân có màu trắng, không có màu sắc đặc biệt.

Cá chim nước ngọ là loài ăn tạp. Tất cả những loài thực vật, động vật như thực vật thủy sinh, tôm, cá con và các loài nhuyễn thể đều là những thức ăn mà cá này có thể ăn được. Loài cá này rất tích cực tìm kiếm con mồi và nuốt rất nhanh.

Những bài mồi làm mồi câu cá chim ao, sông, hồ công hiệu vô cùng

 

 

 

 

 

 

 

Mồi câu cá chim sông hồ này cũng khá dễ. Bạn có thể dùng loại mồi sống hoặc dùng tôm, cá, nhái, giun đất……..Thế nhưng để có thể câu cá chim sông hồ được dính cá nhất thì Các cần thủ nên biết về về đặc điểm nguồn thức ăn của cá chim trắng, Loại mồi mà cá chim sông hồ yêu thích nhất không gì khác ngoài tàu hũ thối.

Để làm mồi câu cá chim trên ao, sông, hồ bằng tàu hũ thối chúng ta làm như sau:

anh em dùng 2 miếng đậu hũ màu trắng thái thành miếng nhỏ khoảng 1cm, sau đó bỏ vào hũ và đậy lại đem phơi nắng trong 4 ngày.

Sau đó bạn trộn đậu hũ này với thính gạo đã được rang sẵn. Mùi thính gạo cũng mùi đậu hũ thối khiến cá chim này không thể bỏ qua.

Ngoài ra bạn có thể làm mồi câu cá chim lục bằng các thành phẩn chủ yếu là bột ngô, mẻ, thính gạo rang, lúa mầm, khoai lang luộc hoặc nướng. Những nguyên liệu này được làm nhuyễn thành bột sau đó trộn lại với nhau và tạo thành từng viên nhỏ. Khi câu họ cho vào lưỡi câu lục để làm mồi dụ cá chim rất hiệu quả.

Lưu ý khi câu cá chim trên ao sông hồ
Chọn thời tiết: Bạn cần chọn thời tiết bình thường, râm mát. Bởi khi trời quá nắng, ánh sáng chiếu gay gắt, cá sẽ không ra ăn mồi. Khi trời mưa to, gió lớn, cá cũng thường tìm nơi trú ẩn và  cũng không ra ăn.

Chọn mùa: Thời điểm mùa xuân là lúc cá thường nổi lên mặt nước, vì thế rất dễ bị mắc câu. Sau những cơn mưa, trời hửng sáng, không khí mát mẻ hơn, cá sẽ đi tìm mồi, lúc đó bạn sẽ câu được nhiều cá.

Chọn địa điểm:  Những nơi mặt nước tĩnh thường sẽ không có cá, vì thế bạn nên chọn những nơi cây rậm rạp, cành lá rộng, vỉa đá nhô ra và yên tĩnh ít người qua lại.

Chọn mặt nước: Bạn nên chọn nơi mặt nước có gợn sóng, luôn sủi bong bóng bởi ở đó là nơi cá hay bơi lại.

Với những chia sẻ về loại cá chim trên ao, sông hồ và các cách làm mồi câu cá chim này, bạn có thể tham khảo để có được những thông tin hữu ích nhất cho việc câu cá chim trắng này.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.