Thi Công Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thông thoáng

0
43

không gian sống chúng ta ngày nghe đâu càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng dường rất khó kiếm ở thành phố.

có bí quyết thông gió bất chợt, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự vận động của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng không khí để sản xuất gió ngẫu nhiên là mát và khiến thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió trùng hợp phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối sở hữu hệ thống thông gió khi không với tầm giá rẻ, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, sở hữu không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở đô thị thì hệ thống thông gió bỗng nhiên không mang đến hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào thích hợp mang đến hiệu quả nhất đối với nhà ở thành thị ?

với hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên nai lưng nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa những luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió khiến mát, và không gây vung phí.

các tham số chuẩn bị cho ngoài mặt hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cấp thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyển vận nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ thông yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của trang bị, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, sắp xếp những vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như không gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ lớn thì với thể nâng cao kích thước của các cửa gió lên, đừng lên phấn đấu xếp đặt phổ quát cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bỗng nhiên
Để đo được hiệu quả ứng dụng những chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng không khí mới trong sạch hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ bàn luận được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K có giá trị từ 0 tới một, tương ứng với các góc tới của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thường ngày 2 cửa này sẽ ko đặt ở cộng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến tiện thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được kiểu dáng lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí tăng lên sẽ làm nâng cao hiệu quả làm cho mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát bằng bay khá. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ làm cho con người với cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so sở hữu lúc lặng gió. Đây cũng là lý do khiến các vật dụng quạt với thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dù chúng không khiến đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã sở hữu các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao lăm không khí trong sạch bên ngoài để cung cấp cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng giả dụ doanh nghiệp tiêu dùng của những tham số lưu lượng dòng chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng ko tương thích với nhau.

ví dụ, giả dụ đơn vị của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng không khí là feet vuông, lúc Đó cần coi xét đến hệ số chuyển đổi sở hữu giá trị bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng doanh nghiệp mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

kiểu dáng mở
Cửa sổ và cửa chớp được bề ngoài như thế nào sẽ sở hữu ảnh hưởng to đến sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng một nửa so sở hữu hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp có thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra có thể ngăn cản những luồng gió hay cũng mang thể phát triển thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) có thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời có thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ mang cộng hình dạng hình học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức đông đảo diện tích của đều dễ dàng cho việc thông gió bỗng dưng. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so với phần đông các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí mang thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng sở hữu tác động đến hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ có dạng dải ngang dài sở hữu thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi cung ứng không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng đến lượng ko khí và tốc độ không khí. Để với đủ lượng không khí cần phải có, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

bên cạnh đó, để tăng hiệu quả làm mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. với phương pháp sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì mang cùng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng một khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể có ảnh hưởng vào hệ thống thông gió tình cờ. nếu như một không gian quá hot thì thông gió khi không sẽ khó tạo ra nhân thể nghi nhiệt hơn. không những thế, các biện pháp về khối nhiệt sở hữu thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và giảm thiểu đổi thay lớn một phương pháp đột ngột. Bằng cách thức ổn định biên độ nhiệt, người ngoài mặt có một thời cơ tốt hơn để sử dụng thông gió khi không sở hữu hiệu quả.

mang đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách sự dùng cho rẻ nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cấp thiết đối với các nhà ở tỉnh thành hiện nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong lành cho những người sinh sống và khiến cho việc trong chậm triển khai. bởi vậy lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chăm chút để có được 1 bầu ko khí hoàn hảo cho tòa nhà song song tạo không gian sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo mức giá ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phao phí.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi danh trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho quý khách về nhà sản xuất trả lời ngoại hình, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ mang chúng tôi theo thông tin sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.