Không thanh toán lương người lao động thì quyết định giải thể công ty hay phá sản?

0
563

Công ty làm ăn khó khăn và không có khả năng thanh toán được lương người lao động thì quyết định giải thể công ty hay phá sản? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhưng chưa có câu trả lời chính xác. Hiểu được điều này thì Luật Phamlaw sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn trong bài chia sẻ dưới đây.

Doanh nghiệp giải thể trong trường hợp: kết thúc thời hạn hoạt động có trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn hoặc không đủ số lượng thành viên thời hạn 6 tháng liên tục hoặc bị thu hồi Giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định từ chủ doanh nghiệp. Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ giải thể doanh nghiệp thì điều kiện bắt buộc là công ty phải hoàn thành nghĩa vụ thuế, các khoản nợ trước, lương người lao động,…

Tức là doanh nghiệp không có khả năng thanh toán lương người lao động thì không thể lựa chọn cách giải thể doanh nghiệp. Tại khoản 2 Luật phá sản có quy định, doanh nghiệp được thực hiện phá sản khi không có khả năng chi trả, tiếp tục hay mất khả năng thanh toán và bị Tòa án nhân dân tuyên bố phá sản. Do vậy thắc mắc trên nằm trong điều khoản của Luật phá sản 2014.

Trước tình trạng này thì doanh nghiệp đó phải nộp đơn yêu cầu với cơ quan chức năng mở thủ tục phá sản theo đúng Điều 28 đã quy định trong Luật phá sản 2014. Lúc này, thủ tục phá sản áp dụng giúp công ty không còn quan hệ với khoản nợ, khối tài sản cũ của công ty để tạo cơ sở xây dựng doanh nghiệp mới. Đặc biệt phương án lựa chọn chính xác còn giúp bảo vệ quyền lợi của chính doanh nghiệp đó.

Như vậy, thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được phương án phù hợp và hiệu quả với doanh nghiệp mình. Công ty Luật Phamlaw chuyên tư vấn, làm thủ tục giải thể doanh nghiệp trọn gói, đảm bảo tư vấn và giải đáp chính xác, nhanh chóng giải quyết vấn đề chuyên nghiệp nhất. Các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.