Thủ tục giải doanh nghiệp bảo hiểm nhanh, chính xác

0
180

Khác với những doanh nghiệp bất động sản, kinh doanh vật liệu xây dựng, thẩm mỹ viện,…thì doanh nghiệp bảo hiểm có khá nhiều sự khác biệt. Vì vậy, những quy định và thủ tục giải thể doanh nghiệp bảo hiểm cũng gặp nhiều khó khăn và đặc biệt hơn loại hình doanh nghiệp khác. Bài viết chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn quy trình đầy đủ và chính xác.

Thủ tục giải thể doanh nghiệp bảo hiểm

Căn cứ và khoản 6, Điều 19 thuộc Thông tư 124/2012 trong Luật doanh nghiệp 2014 và Luật tài chính có quy định về quyết định giải thể công ty là doanh nghiệp bảo hiểm như sau.

Những trường hợp giải thể doanh nghiệp gồm:

  • Công ty tự nguyện xin giải thể trong trường hợp có khả năng thanh toán được các khoản nợ trước và nghĩa vụ với cơ quan thế, Nhà nước.
  • Khi doanh nghiệp đã hết thời hạn hoạt động có ghi trong Giấy đăng ký thành lập công ty mà quý công ty không có quyết định gia hạn thời hoạt động trong tương lai tiếp theo.
  • Theo điểm a, b, c, đ và e tại Khoản 1 Điều 67 của Luật doanh nghiệp thì công ty đã bị thu hồi giấy phép đăng ký thành lập với lý do: vi phạm pháp luật, vi phạm hợp đồng,…
  • Ngoài ra còn những trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Khi doanh nghiệp đáp ứng được những yêu cầu trên đây thì hoàn thành và nộp hồ sơ giải thể công ty bảo hiểm đến Bộ tài chính. Lưu ý là bản hồ sơ phải được Bộ tài chính chấp nhận văn bản. Nhìn chung, hồ sơ giải thể công ty bảo hiểm cũng không khác với những doanh nghiệp khác. Tuy nhiên doanh nghiệp cần chứng minh đã thanh toán được khoản nợ, nghĩa vụ tài sản đối người lao động, chủ hợp đồng bảo hiểm, nghĩa vụ đối với chủ nợ khác, Nhà nước,….

Trong thời hạn 7 ngày từ khi hoàn thành hồ sơ hợp lệ thì Bộ tài chính sẽ có quyết định về việc giải thể doanh nghiệp bảo hiểm. Hy vọng những chia sẻ thủ tục giải thể doanh nghiệp bảo hiểm trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và biết cách thực hiện quy trình nhanh, chính xác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.