Ôn thi môn Lịch sử theo cấu trúc đề thi thpt QG 2018 như thế nào?

0
48

Bộ Giáo Dục đã công bố đề thi minh họa môn Lịch Sử cho kì thi trung học phổ thông QG 2018. Dựa vào đó, các sĩ tử có thể hình dung ra cách hỏi và hướng ra đề để có phương hướng ôn luyện môn này hiệu quả.

Tổng hợp ý kiến của nhiều thầy cô đã phân tích, đề minh họa được xây dựng theo ma trận đề bám sát chương trình học với các năng lực từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng đến ứng dụng sâu. Hầu hết kiến thức nằm ở chương trình lớp 12. Có 8 câu hỏi kiến thức lớp 11, tuy không khó nhưng nằm rải rác ở nhiều chương, buộc học sinh phải có hướng ôn tập bao quát mới có thể làm tốt phần này.

phương pháp ghi nhớ các giai đoạn Lịch Sử hiệu quả

Theo các thầy cô luyện thi cho biết, sĩ tử muốn đạt điểm trên 7, cần phân dạng thời gian luyện thi khoa học nhất là những vấn đề trọng tâm và khó cần lập bảng biểu, vẽ sơ đồ tư duy, vẽ sơ đồ tiến trình lịch sử…. Liên kết với các phương pháp học tập hiện đại như thi thử và luyện đề trắc nghiệm. Các bí kíp để bãi bỏ câu trả lời trắc nghiệm khách quan sẽ rất hữu ích với bài thi các môn KHXH.

Để có định hướng tổng ôn và luyện đề môn Lịch Sử hiệu quả, em có thể kiếm tìm các loại sách luyện thi THPT Quốc gia hoặc biện pháp từ SPBook. SPBook đã ra mắt quyển sách Ôn ôn luyện trắc nghiệm thpt năm 2018 Môn Lịch Sử bám sát đề minh họa và xây dựng theo phương hướng ra đề của Bộ Giáo Dục. Quyển sách – được viết theo định hướng thi trắc nghiệm, chú trọng việc cung cấp các kiến thức và kĩ năng cần thiết để sĩ tử có thể giải nhanh các câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử.

Ngoài ra khi sử dụng sách, các em được cung cấp hệ thống ngân hàng đề thi với trên 50.000 câu hỏi bao phủ rộng các kiến thức. Đây là quyển sách được đánh giá là tài liệu hữu ích với giải pháp từ tổng ôn đến chi tiết được trình bày dễ hiểu giúp em nhanh chóng cải thiện điểm số trong giai đoạn nước rút.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.