Tinh trùng loãng do đâu

0
64

Các bạn đã biết tinh trùng loãng là do nguyên nhân nào gây nên chưa? chắc hẳn nhiều người, đặc biệt là nam giới quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết được những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng không mong muốn này. Vậy, qua bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân gây hiện tượng tinh trùng loãng ở nam giới.

Các chất hóa học có trong nhựa và các sản phẩm công nghiệp

Chất Phthalate này gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, đặc biệt là ở nam giới. Chất này khi xâm nhập vào cơ thể người có thể sẽ gây ra những tác động xấu, ngăn chặn khả năng di chuyển và phát triển của tinh trùng, dẫn đến việc khó thụ thai và vô sinh hiếm muộn.

Trong các loại đồ nhựa hiện nay có chứa rất nhiều chất Phthalate, một loại hóa chất có chức năng làm nhựa dẻo và cứng hơn.

Bên cạnh các loại hộp, chai nước làm bằng nhựa thì phthalate còn có nhiều trong các loại đồ chơi trẻ em, các loại bao bì công nghiệp, sàn nhà công nghiệp hay giấy dán tường, sơn móng tay….

Nó xuất hiện nhiều ở trong các loại hộp nhựa đựng đồ ăn, các loại chai nhựa đựng nước được tái chế. Đặc biệt là các hộp nhựa chứa đồ ăn có nhiều đạm như thịt heo, cá, thịt bò thì chất phthalate này lại càng có nhiều cơ hội phát triển và dễ xâm nhập vào cơ thể người hơn.

Để phòng tránh những ảnh hưởng mà các chất hóa học trong nhựa mang lại, đặc biệt là chất phthalate thì cách tốt nhất là chúng ta không nên sử dụng hộp xốp để đựng thức ăn, không đựng thức ăn nóng trong hộp nhựa…

Tấc nhân tiếng ồn

Tiếng ồn có thể tác động đến con người, gây ra những thay đổi trong nội tiết tố nam, làm cho chất lượng của tinh trùng sụt giảm, khiến cho tinh trùng loãng, ít và yếu dần đi. Khả năng hoạt động của tinh trùng cũng kém đi, từ đó cơ hội gặp được trứng và thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Sự phát triển của công nghệ đã khiến cho tiếng ồn ngày càng tăng lên gây ra những tác động xấu đến sức khỏe của con người

Tiếng ồn chính là một loại ô nhiễm môi trường và gây ra rất nhiều những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, đặc biệt trong đó là có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

Các loại thuốc, dược phẩm

Nam giới mắc các chứng bệnh khác phải sử dụng nhiều loại thuốc, dược phẩm khác nhau trong một thời gian dài cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, giảm chất lượng của tinh trùng và gây ra tình trạng tinh trùng loãng, ít…

Chính bởi vậy, nam giới hãy cố gắng cân bằng, dùng các loại thuốc, dược phẩm vừa đủ liều lượng, đúng giờ để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh lý của bản thân.

Hi vọng những chia sẻ này đã giúp ích được cho các bạn. Mọi thắc mắc, bạn có thể gửi liên hệ đến số điện thoại 01656.56.52.52 để được tư vấn miễn phí.

Nên xem thêm: http://cat-bao-quy-dau.xyz/tinh-trung-loang-nen-an-gi/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here