Bí ẩn đằng sau cái đồng hồ đeo tay Rolex Thuỵ Sĩ

0
51

Vào năm 1905, ở tuổi 24, Hans Wilsdorf đã có mặt trên thị trường tổ chức chuyên về sản xuất đồng hồ. Vào thời điểm chậm tiến độ, đồng hồ đeo tay không được xem trọng về độ chính xác cũng như sự tin cậy nhưng Hans Wilsdorf muốn thay đổi điều ngừng thi côngĐây. Với tầm nhìn xa trông rộng, Hans tin tưởng rằng đồng hồ đeo tay sẽ đổi thay quan niệm của mọi người chẳng những trở nên người bạn thời gian đáng tin mà còn tạo ra 1 trào lưu phong cách.

su that dang sau chiec dong ho Rolex

sự thật đằng sau mẫu đồng hồ Rolex đẳng cấp

Hans đã bắt tay vào khiến việc 1 phương pháp chăm chỉ theo đúng niềm tin của ông. Bằng sự cố gắng của bản thân cộng với sự đề xuất cao về độ xác thực về kỹ thuật, Hans đã thành công lúc gây dựng nên nhãn hiệu Rolex. Năm 1910, Rolex trở thành đồng hồ đeo tay trước tiên nhận chứng chỉ ở Thuỵ Sỹ. 10 Năm sau Rolex được chuyển tới Geneva và khởi đầu đăng ký dưới mẫu tên Montres Rolex S.A

Sau lúc chuyển tới Geneva, Hans khởi đầu chuyên chú vào việc tạo ra kiểu dáng riêng và những tiêu chuẩn ấy vẫn còn áp dụng cho tới các mẫu đồng hồ hiện đại bây giờ. Ngoài vẻ đẹp đầy hấp dẫn, 1 câu hỏi đặt ra điều gì đã khiến Rolex phát triển thành đặc biệt?

su that dang sau chiec dong ho Rolex

Đối với những người khởi nghiệp, đồng hồ đeo tay Rolex là một sự đầu tư lâu dài bởi nếu thành công, 1 chiếc đồng hồ của Thuỵ Sĩ sẽ theo bạn đến suốt đời và phát triển thành “gia bảo”. Sở hữu các tiêu chuẩn cao, các cái đồng hồ vẫn giữ được “giá trị riêng” trong suốt nhiều năm.

trước nhất, mỗi 1 chiếc đồng hồ Rolex phải mất cả năm hoặc thậm chí lâu hơn để hoàn thành. Điều thú vị, mỗi phần của đồng hồ sẽ được tạo ra ở 4 nhà máy khác nhau của Rolex tại đất nước Thuỵ Sĩ xinh đẹp. Việc kiểm soát chất lượng trong nhà máy rất nghiêm ngặt, không 1 loại đồng hồ nào được rời khỏi nhà máy cho đến khi đạt độ xuất sắc. Chính do đó, nhãn hàng Rolex đã luôn giữ được trị giá hình ảnh đẳng cấp qua hơn cả thế kỷ.

Rolex chính là ông vua trong chế tác chronometer. Thuật ngữ “Chronometer” là 1 cái đồng hồ đeo tay khôn xiết chuẩn xác. 1 Cái chronometer Thuỵ Sĩ được kiểm nghiệm và được cấp giấy chứng thực theo chừng độ chính xác.

Để đạt được “chronometer”, bộ máy của cái đồng hồ phải vượt qua hàng loạt những cuộc thể nghiệm tiến hành trong vòng 15 đêm ngày. Độ chuẩn xác của máy được rà soát theo năm điểm khác nhau và theo nhiệt độ đổi thay mô phỏng lại điều kiện thực tế mà chiếc đồng hồ sẽ được sử dụng. Và chỉ có 3% đồng hồ đeo tay ở Thuỵ Sĩ nhận được chứng thực này.

su that dang sau chiec dong ho Rolex

một thực tại thú vị rằng, các tiêu chuẩn và sự xuất sắc của loại Rolex sẽ hoàn toàn phá huỷ trong tích tắc giả dụ người làm ruộng hồ thiếu kinh nghiệm. Cho nên việc tuyển chọn người làm lại hết sức quan trọng.

Trong lịch sử, Rolex gắn liền sở hữu nhiều sự kiện có ý nghĩa bước ngoặt. Chẳng hạn như Rolex Oyster là đồng hồ thấm nước trước nhất trên toàn cầu. Và một khoảng một năm sau, Mercedes Gleitz phát triển thành người trước hết bơi qua eo biển Anh khi đeo đồng hồ Rolex Oyster chống thấm vào năm 1927.

su that dang sau chiec dong ho Rolex

ngày nay giá trung bình của mẫu đồng hồ Rolex từ 4 ngàn đô la trở lên. Với cái thương hiệu Rolex đang lên, bạn vẫn sở hữu thể bắt gặp những chiếc đồng hồ Rolex kém chất lượng chỉ sở hữu giá 20 đô la Mỹ. Ngoài ra nếu bạn quyết định lựa chọn điều Đó, thì với nghĩa là bạn đang làm nghèo đi lòng tự tôn của chính mình…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.